8 เมนู สุดสร้างสรรค์จากไข่

8 เมนู สุดสร้างสรรค์จากไข่
ไข่มักเป็นวัตถุดิบที่มีติดบ้านของใครหลายๆคน เคยเบื่อกันไหมกับการกินแต่ไข่เจียว? ถ้าเบื่อ ลองทำเมนูใหม่ๆตามนี้เลย!

เกร็ดเล็กน้อย

– ไข่ เป็นอาหารที่อุดมด้วยประโยชน์มากมาย มีคุณค่าทางโปรตีนสูง อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิด เช่น เช่น ธาตุเหล็ก วิตามินบี โอเมก้า 3 เป็นต้น
– กินไข่ทุกวันได้หรือไม่? หลายๆคนอาจเคยได้ยินว่ากินไข่มากๆไม่ดี เดี๋ยวเป็นโรคหัวใจ จริงๆแล้ว ผู้ที่มีสุขภาพดีสามารถรับประทานไข่ได้ทุกวัน วันละ 1 ฟอง ส่วนผู้ป่วยโรคหัวใจ เบาหวาน หรือมีระดับไขมันชนิดไม่ดีในเลือดสูง แนะนำให้จำกัดการรับประทานไข่แดงเพียงสัปดาห์ละ 3 ฟอง ส่วนไข่ขาวรับประทานได้ตามปกติ


เอกสารอ้างอิง

-พบแพทย์ (PobPad).  (2563). ชไข่ รับประทานอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ. สืบค้นเมื่อ 8 สิงหาคม 2563, จาก https://www.pobpad.com /ไข่-รับประทานอย่างไรให้
-มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์.  (2560). กินไข่ทุกวัน อันตรายต่อหัวใจจริงหรือ? สืบค้นเมื่อ 8 สิงหาคม 2563, จาก http://www.thaiheartfound.org/category/details/food/65

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง